MXSponsor.com

   

Not a member yet? Signup, It's Free


Personal History

TOP 7 phần mềm thiết kế đồ họa game tốt nhất hiện nay

Để những sản phẩm game của mình trở nên độc đáo và thu hút khách hàng thì việc thiết kế đồ hoạ game vô cùng quan trọng. Không chỉ cần sở hữu cho mình tư duy sáng tạo, khéo léo, mắt thẩm mỹ mà còn phải thành thạo các phần mềm thiết kế đồ hoạ để sản phẩm game trở nên hoàn hảo nhất. Hãy cũng Trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia đi tìm hiểu chi tiết về TOP 7 phần mềm thiết kế đồ họa game tốt nhất hiện nay nhé.

TOP 7 phần mềm được sử dụng trong thiết kế đồ họa game

Để trở thành một nhà thiết kế game giỏi không những chỉ cần những kỹ năng thiết sáng tạo mà còn phải sử dụng thành thạo những phần mềm thiết kế game để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Dưới đây là top7 phần mềm được các nhà thiết kế đồ hoạ game hay sử dụng nhất 

1. Ứng dụng Sketchup

Đây là phần mềm có lẽ bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi đây là sản phẩm khi sử dụng không bị mất phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm này ở trên điện thoại hoặc là trên máy tính.

Sketchup được sử để thiết kế các đồ hoạ 3D

Sketchup được sử để thiết kế các đồ hoạ 3D

Được mệnh danh là phần mềm mang lại hiệu quả tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ hoạ game 3D. Với những tính năng dễ dùng và đầy đủ chức năng chuyên nghiệp đây chắc chắn là sản phẩm phù hợp cho những ai mới vào nghề.

2. Phần mềm Adobe Illustrator 

Đây là phần mềm được sử dụng để tạo ra những sản phẩm mới với sự sáng tạo dựa trên những ý tưởng của nhà thiết kế. Giao diện của Adobe Illustrator quen thuộc và các chức năng rất dễ dàng sử dụng hỗ trợ người dùng một cách nhanh nhất.  Đặc điểm chính của phần mềm này là hỗ trợ về màu sắc, điều chỉnh kích thước và với nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác. Màu sắc của phần mềm này không những đẹp và rất đa dạng điều này thu hút người xem ở cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, Arena FPT thấy đối với người mới học thiết kế đồ họa game thì phần mềm này khá khó để sử dụng và tốc độ căn chỉnh của phần mềm tương đối chậm có thể ảnh hưởng tốc độ làm việc của bạn khi mới bắt đầu vào nghề.

3. Phần mềm 3DS Max

Sở hữu bộ công cụ chức năng đầy đủ và dễ dàng sử dụng tạo giúp nhà thiết kế đồ hoạ game đã tạo ra những nhân vật, hình ảnh 3D giống như thực tế.

Là phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D được mọi người sử dụng phổ biến

Là phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D được mọi người sử dụng phổ biến

Chính vì vậy phần mềm 3DS Max là một trong những phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều nhất. 3DS Max được sử dụng để thiết kế trong giao diện, ngoại cảnh của game.

4. Phần mềm Adobe photoshop

Đây là ứng dụng thiết kế đồ hoạ game dễ dùng nhất và đầy đủ chức năng được đông đảo mọi người sử dụng. Ứng dụng có chức năng chỉnh sửa ảnh động đáo, nổi bật và hiệu ứng đa dạng. Khi tải ứng dụng này bài sẽ có thể trải nghiệm tất cả các tính năng của phần mềm một cách chuyên nghiệp nhất. Không những có thể áp dụng trong thiết kế đồ hoạ game mà còn có thể để thiết kế web hay vẽ các nhân vật hoạt hình

5. Phần mềm CorelDraw

Phiên mềm được xuất bản vào năm 2014 hiện nay phiên bản mới nhất đầy đủ chức năng là CorelDraw Graphics. Đây là phần mềm có thể thiết kế đồ hoạ, có thể kế thiết kế logo hay ở trên các bao bì…

6. Phần mềm Canva

Đây là phần mềm với nhiều chức năng đa dạng có thể để làm thiết kế các logo, chỉnh sửa các ảnh để đăng lên mạng xã hội và nhiều ứng dụng khác nữa. Không những vậy đây còn là ứng dụng tải free tất cả mọi người có thể sử dụng.

Canva ứng dụng miễn phí tất cả mọi người đều có thể sử dụng

Canva ứng dụng miễn phí tất cả mọi người đều có thể sử dụng

7. Phần mềm Autocad

Đây là phần mềm có chức năng chính là hỗ trợ trong thiết kế là kích thước đường vẽ, đường viền và sửa lại các hình khối để trở nên hoàn thiện hơn. Đây là phần mềm mất phí tuy nhiên Autocad luôn đầy chức năng phục vụ người dùng.

Ở đâu đào tạo sử dụng phần mềm thiết kế game

FPT Arena nơi đào tạo những kỹ năng chuyên nghiệp về phần mềm thiết kế đồ hoạ game một cách chi tiết nhất. Ngoài ra trường còn đào tạo các khóa học ngắn hạn tại FPT Arena nhiều ngành khác như dạy thiết kế logo, học thiết kế web, khóa học edit video… Chính vì vậy sinh viên ở Arena luôn khen ngợi và tích cực hợp tập để trở thành một nhà thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm về trường tại: FPT Arena có phải trường đại học

Lời kết

TOP 7 phần mềm thiết kế đồ họa game tốt nhất hiện nay đã được tổng hợp ở trên. Hãy lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp để sử dụng nhé.