MXSponsor.com

   

Not a member yet? Signup, It's Free


Personal History

Nước clo là gì? Dùng clo khử trùng nước bể bơi HIỆU QUẢ NHẤT

  Nước clo là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Hoabico sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về hóa chất này. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nước clo là gì? 

Nước clo là dung dịch hỗn hợp gồm các chất như Cl2; HCl và HClO. Hỗn hợp này có mùi hắc, màu vàng nhạt và có tính oxi hóa mạnh của nguyên tử [O]. Đây chính là yếu tố tạo nên cơ chế tẩy trắng, khử trùng. Chính vì vậy hợp chất này được ứng dụng cao nhiều lĩnh vực của đời sống.

Nước clo là gì

>> Xem thêm bài viết nước Clo là gì tại: https://hoabico.com/blog/nuoc-clo-la-gi/

Cơ chế khử trùng của Clo do đâu?

Nhiều người thường lầm tưởng cơ chế khử trùng của nước clo là do axit HClO. Tuy nhiên trên thực tế, cơ chế khử trùng của hợp chất này là do nguyên tử [O]. Theo cách giải thích từ các chuyên gia về hóa học, HClO là một axit yếu, nên có thể dễ dàng phân hủy thành HCl + [O] ngay cả trong điều kiện thường. Lúc này nguyên tử [O] mới là nguyên nhân khiến cho các liên kết đôi kém bền của vết bẩn. Đây cũng chính là lý do hợp chất này khiến cho giấy quỳ chuyển sang màu đỏ, nhưng ngay sau đó lại quay trở lại màu trắng.

Ứng dụng của nước clo khử trùng nước bể bơi 

Thành phần chính của nước clo là HClO, chứa nguyên tử [O]. Nguyên tử này được đánh giá là có tính oxi hóa mạnh, thậm chí có khả năng làm mất màu vải và quỳ tím. Chính vì vậy hợp chất được ứng dụng trong khử trùng nước hồ bơi. Cách thức sử dụng hóa chất khá đơn giản, đầu tiên cần châm hóa chất vào nước bể bơi. Hóa chất sau đó phân hủy tạo nên axit hypoclorơ (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-). Hai chất này sẽ tác động vào các  lipid của thành tế bào các vi sinh vật, vi khuẩn và phá hủy các enzym cũng như cấu trúc tế bào khiến chúng bị oxi hóa và vô hại. Lâu dần chúng không thể phát triển và chết dần. HClO được đánh giá là có tốc độ oxi hóa các vi sinh vật chỉ trong vài giây, trong khi OCl- thời gian oxi hóa có thể lên đến 30 phút. Sau khi quá trình khử trùng nước hồ bơi hoàn tất, HOCl và OCl- sẽ kết hợp với hóa chất bể bơi khác có Nitơ hay Amoniac hoặc tự chia thành các nguyên tử đơn, mất đi hoạt tính. Khi gặp ánh nắng mặt trời tốc độ này sẽ tăng nhanh hơn. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả xử lý nước cao nhất, người ta thường tiến hành vào buổi chiều. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp xử lý này cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như gây ra kích ứng cho da và mắt nếu sử dụng quá liều lượng...Chính vì vậy cần sử dụng hóa chất đúng liều lượng, và đúng quy trình thực hiện.

Địa chỉ cung cấp nước clo khử trùng chất lượng

Nếu bạn đang có dự định sử dụng hóa chất này để xử lý nước bể bơi, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín, hãy liên hệ ngay đến Hoabico nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất.  Hoabico vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết nước clo là gì, cũng như những thông tin quan trọng liên quan đến hóa chất này. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì cần được giải đáp, hoặc đặt mua hóa chất chính hãng, các bạn đừng quên liên hệ đến chúng tôi theo số điện thoại 0961265368 để được hỗ trợ kịp thời.